top of page

4 คุณสมบัติที่น่าสนใจ
ของระบบไม้กั้นลานจอดรถ Blue Parking

รายละเอียด

ระบบจดจำเลขทะเบียนอัตโนมัติสำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

ด้วยระบบจดจำเลขทะเบียนอัตโนมัติ จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทั้งผู้ขับรถยนต์ และผู้ดูแลระบบจอดรถ ด้วยการยืนยันตัวตนอัตโนมัติจากหมายเลขทะเบียน ซึ่งง่ายและรวดเร็ว ทำให้ผู้ขับรถยนต์ไม่ต้องรอนาน และช่วยลดต้นทุนเจ้าของลานจอด โดยไม่ต้องจ้างพนักงานเฝ้า ทำให้การบริหารระบบไม้กั้นลานจอดรถของคุณเป็นเรื่องง่าย

ระบบจดจำเลขทะเบียนอัตโนมัติสำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

ระบบจดจำเลขทะเบียนอัตโนมัติ คืออะไร?

ระบบจดจำเลขทะเบียนอัตโนมัติ คือระบบที่ประยุกต์การใช้เทคโนโลยีที่สามารถอ่านตัวอักษร และตัวเลขจากรูปภาพ นำมาใช้ในการอ่าน และบันทึกป้ายทะเบียนรถยนต์ได้แบบอัตโนมัติ ผ่านการจัดเก็บภาพถ่ายโดยกล้องคุณภาพระดับพรีเมียม และดึงข้อมูลจากภาพถ่ายป้ายทะเบียนรถ ออกมาเป็นตัวเลขทะเบียนรถ เพื่อใช้เป็นข้อมูลประจำตัวของผู้มาใช้บริการลานจอดรถ จดบันทึกในระบบ สำหรับการคำนวณระยะเวลาที่จอดในขั้นต่อไป

ระบบจดจำเลขทะเบียนอัตโนมัติ ไปประยุกต์ใช้อะไรได้บ้าง

สำหรับลานจอดรถที่เป็นการให้บริการในระบบสมาชิก หรือผู้ใช้บริการกลุ่มพิเศษ สามารถจัดทำระบบสมาชิกลานจอดรถได้ เพื่อเป็นการกำหนดสิทธิ์สำหรับสมาชิกที่จะเข้าใช้บริการในพื้นที่ลานจอดรถ โดยการตรวจสอบสิทธิ์จากภาพถ่ายป้ายทะเบียน แทนการใช้บัตรจอดรถและสติ๊กเกอร์ในแบบเดิม ทำให้พนักงานไม่ต้องเสียเวลาในการตรวจสอบสิทธิ์จากบัตรจอดรถ หรือสติ๊กเกอร์หน้ารถ เจ้าของลานจอดเอง ก็ไม่ต้องลงทุน ลงเวลากับการทำบัตรจอด หรือสติ๊กเกอร์ที่มักจะต้องเปลี่ยนใหม่อยู่เรื่อยๆ เมื่อมีการต่ออายุสมาชิก โดยที่ข้อมูลอัตโนมัตินี้เป็นข้อมูลอัพเดตได้แบบเรียลไทม์ และมีความถูกต้อง แม่นยำกว่า ไม่จำเป็นต้องใช้เจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบ และช่วยป้องกันการปลอมแปลงสิทธิ์ได้ดียิ่งขึ้น สะดวกต่อผู้ขับรถยนต์ โดยไม่ต้องพกบัตร หรือสติ๊กเกอร์ และช่วยให้เจ้าของระบบบริหารลานจอดรถสามารถวางใจได้ ลดต้นทุนค่าจ้างพนักงาน ค่าทำบัตรจอด หรือสติ๊กเกอร์ สร้างความสะดวกสบายในการดูแลบริหารลานจอดรถมากยิ่งขึ้น

การจัดการทะเบียนรถที่มีสิทธิ์เข้าใช้ลานจอดรถ

การจัดการสิทธิ์สำหรับสมาชิกลานจอดรถ หรือผู้ใช้บริการกลุ่มพิเศษ สามารถทำได้ง่าย สะดวกสบายผ่านแพลทฟอร์มบนเว็บไซต์ของ Blue Parking โดยผู้ให้บริการลานจอดรถ สามารถเปลี่ยนแปลง แก้ไข สิทธิ์การเข้าจอดรถได้แบบเรียลไทม์ ไม่จำเป็นต้องสิ้นเปลืองกับการทำบัตรจอดรถ และสติ๊กเกอร์อีกต่อไป

 

กรณีที่ผู้ใช้บริการที่มีสิทธิ์จอดในพื้นที่พิเศษหลายๆท่าน อาจมีรถมากกว่า 1 คัน ด้วยระบบบริหารลานจอดรถของ Blue Parking ผู้ดูแลระบบบริหารลานจอดรถสามารถเพิ่มหมายเลขทะเบียนรถ ของผู้มีสิทธิ์เข้าใช้บริการได้มากกว่า 1 หมายเลข  โดยยังคงสิทธิ์การจอดตามจำนวนสิทธิ์ที่ได้รับเช่นเดิม

ระบบจัดการส่วนลดค่าบริการสำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

สำหรับลานจอดรถที่มีร้านค้าในบริเวณใกล้เคียง สามารถยืนยันการให้ส่วนลดค่าบริการแก่เจ้าของรถผ่านเว็บไซต์ได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมพิเศษ อย่างเช่น เครื่องแสกนส่วนลดสำหรับบัตรจอดรถ อีกต่อไป หรือกรณีที่ผู้ดูแลบริหารระบบจอดรถ ต้องการจัดกิจกรรม หรือมอบสิทธิพิเศษผ่านระบบจอดรถ ก็สามารถทำผ่านเว็บไซต์ได้เลยแบบเรียลไทม์ ไม่จำเป็นต้องเสียเวลา หรือค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติม

ระบบจัดการส่วนลดค่าบริการสำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

การมอบส่วนลดค่าบริการลานจอดรถ ในรูปแบบใหม่

เป็นเหตุการณ์ปกติสำหรับผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่าน ที่มักจะลืมบัตรจอดรถทิ้งไว้ในรถ เมื่อจำเป็นจะต้องนำบัตรจอดรถไปสแกนเพื่อรับส่วนลด ก็ต้องเดินไปเดินมา ซึ่งค่อนข้างเสียเวลาและสร้างความยุ่งยากต่อผู้ขับรถยนต์ ด้วยระบบบริหารลานจอดรถของ Blue Parking ที่ทำงานผ่านระบบ Cloud ทำให้สามารถจัดการส่วนลดค่าใช้บริการได้เลยผ่านทางเว็บไซต์ โดยไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เสริม อย่างเช่น ตราแสตมป์ หรือ E-Stamp อีกต่อไป เพียงแค่ผู้ขับรถยนต์แจ้งหมายเลขทะเบียนรถ แก่เจ้าหน้าที่มอบส่วนลด เพื่อทำการบันทึกส่วนของหมายเลขทะเบียนดังกล่าวเข้าระบบ

ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

ให้คุณเลือกได้มากกว่า กับระบบการชำระค่าบริการที่รองรับหลากหลายทางเลือก ไม่ว่าจะผ่านแอปพลิเคชั่น “Blue Park” หรือแอปพลิเคชั่นของธนาคารต่างๆ สร้างความสะดวกให้แก่ผู้ใช้บริการลานจอดรถ ลดปัญหาด้านบุคคลากร และต้นทุนการทำบัญชี ทำให้เรื่องการบริหารระบบไม้กั้นลานจอดรถของท่านเป็นเรื่องง่าย และสร้างประสิทธิภาพได้สูงสุด

ระบบชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์สำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

ประสบการณ์ใหม่ในการชำระค่าจอดรถ

เพื่อส่งเสริมนโยบาย "สังคมไทยไร้เงินสด" ของรัฐบาล สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้บริการลานจอดรถ ลดความยุ่งยากในการชำระด้วยเงินสด ผู้ใช้บริการสามารถชำระค่าบริการลานจอดรถ ผ่านทางแอปพลิเคชั่น "Blue Park" ด้วยบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต ตรงไม้กั้นรถก่อนการนำรถออกจากลานจอด นอกจากนี้ ผู้ใช้บริการยังสามารถเลือกชำระค่าบริการผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือของธนาคารใดก็ได้ ด้วยวิธีการแสกน QR Code ที่ปรากฎบนหน้าจอไม้กั้นรถบริเวณขาออก

ระบบแสดงข้อมูลลานจอดรถแบบเรียลไทม์สำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

หน้าจอแสดงผลสำหรับผู้ดูแลบริหารระบบจอดรถ ครอบคลุมทุกข้อมูลที่จำเป็น และเป็นประโยชน์ต่อผู้ดูแลบริหารระบบจอดรถ สำหรับพัฒนาการให้บริการ และวิเคราะห์ความเป็นไปในการต่อยอดธุรกิจให้เกิดประโยชน์ได้อย่างสูงสุด

ระบบแสดงข้อมูลลานจอดรถแบบเรียลไทม์สำหรับระบบไม้กั้นลานจอดรถ

ระบบแสดงข้อมูลลานจอดรถแบบเรียลไทม์ ได้อย่างไร?

ระบบบริหารลานจอดรถ Blue Parking  ใช้เทคโนโลยี IoT (Internet of Things) โดยทำการจัดเก็บข้อมูลบน Cloud ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อข้อมูลจากอุปกรณ์ต่างๆ ได้ นอกจากนั้นผู้ใช้งานยังสามารถดูข้อมูลเกี่ยวกับระบบจอดรถของตนได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังได้ข้อมูลที่เพียงพอ เป็นประโยชน์ในการวางแผนธุรกิจ และการตัดสินใจต่างๆ ได้อย่างทันท่วงที

ข้อมูลการจอดรถแบบเรียลไทม์ มีประโยชน์อย่างไร?

ในการวางแผนธุรกิจใดๆ จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพึ่งพาข้อมูลที่เพียงพอ และมีความแม่นยำถูกต้อง เพื่อทำการวางกลยุทธ์ในการตัดสินใจ ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถมองเห็นภาพรวมและเข้าใจในธุรกิจของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น นอกเหนือไปกว่านั้น การได้รับข้อมูลแบบเรียลไทม์ ทำให้เจ้าของธุรกิจสามารถตัดสินใจต่อสถานการณ์ใดๆ ได้อย่างทันท่วงทีต่อสถานการณ์ โดยสามารถนำข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์เพื่อต่อยอดในการพัฒนาธุรกิจให้มีประสิทธิภาพ และตอบโจทย์ผู้เข้าใช้บริการลานจอดได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะข้อมูลสำคัญ อย่างเช่น จำนวนผู้ใช้บริการลานจอดรถ ซึ่งสามารถบ่งบอกถึงรายได้ที่ผู้ดูแลบริหารระบบจอดรถจะได้รับ, ช่วงเวลาในการเข้าจอด ที่สามารถบอกถึงโอกาสในการเพิ่มรายได้จากช่วงเวลา, อัตราการใช้พื้นที่ลานจอดรถ ซึ่งจะช่วยชี้ให้เห็นช่องว่างที่ธุรกิจยังสามารถเติบโตต่อได้ และรายได้ค่าบริการลานจอดรถ ซึ่งจะช่วยลดขั้นตอนยุ่งยากในการทำบัญชีของผู้ดูแลบริหารระบบจอดไปได้อย่างมากเลยทีเดียว

ดูรายละเอียด Solution บริหารลานจอดรถไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน Blue Parking เพิ่มเติมได้ที่

Update

ไม่พลาดข่าวสาร Update Industry Trend เทคนิคบริหารลานจอดรถ ระบบไม้กั้นอัตโนมัติได้ที่ Line@

bottom of page